เซรั่มปลูกไรผม ตะไคร้ บำรุงผมป้องกันผมแตกปลาย

ตะไคร้ บำรุงผม ป้องกันผมร่วง ผมนุ่มสลวย

เครื่องเทศอย่างตะไคร้ที่เรานิยมนำมาปรุงเป็นเครื่องต้มยำหรือเครื่องแกงนั้น ใครเล่าจะเชื่อว่าสามารถนำมาทำเป็นเซรั่มปลูกไรผม แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะคัน ได้ นอกจากนี้มีประโยชน์ในด้านการปรุงอาหารให้มีรสชาติอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพและความงดงามของผู้หญิงด้วย และที่สำคัญเซรั่มปลูกไรผมแก้ปัญหาผมก็อย่างเช่น ป้องกันผมร่วง ผมบาง ได้อีกด้วยค่ะ ตะไคร้มีสารอาหารที่มีความสำคัญคือวิตามิน C วิตามินเอ และมีส่วนประกอบของน้ำมันหอมระเหย เมนทอล การะบูน ซิตรัส เป็นต้นค่ะ

ตะไคร้ บำรุงผม

ประโยชน์ของตะไคร้

การแพทย์แผนจีนนิยมใช้ตะไคร้มาใช้การรักษาโรคปวดหัวไข้หวัดรักษาอาการท้องอืดท้องเฟ้ออาการปวดท้องและยังนำมาใช้เป็นยาฟอกเลือดทำให้เลือดลมและระบบไหลเวียนโลหิตทำงานเป็นปกติส่วนในประเทศอินเดียได้นำตะไคร้มาใช้กับผู้ป่วยโรครูมาตอยด์และใช้เป็นยาต้านจุลินทรีย์ค่ะ ส่วนในประเทศไทยของเราใช้ตะไคร้เป็นเซรั่มปลูกไรผม ยาขับลม ขับปัสสาวะ ขับเหงื่อ บำรุงหัวใจลดอาการความดันโลหิตสูง บำรุงธาตุ แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ปวดท้อง

ส่วนทางด้านความงามนิยมนำเซรั่มปลูกไรผมไปใช้หมักผมเพื่อป้องกันอาการคันหนังศีรษะและป้องกันผมแห้งแตกปลายได้อีกด้วยจะเห็นได้ว่าเมื่อตะไคร้สามารถป้องกันการเกิดปัญหาผมร่วงผมบางได้ทำให้ผมของเราสวยสะอาดหัวของเราก็สะอาดไร้เชื้อราเชื้อโรคเช่นกันค่ะสำหรับผู้หญิงที่มีผมสวยยาวแต่กำลังประสบปัญหาเส้นผมแห้งแตกปลายลองหาวิธีแก้ไขต่างๆ นานาแล้วยังไม่ดีขึ้นขอแนะนำให้ลองใช้สูตรครีมนวดผมตะไคร้แล้วคุณจะได้ผลน่าพอใจค่ะ

ส่วนผสมเซรั่มปลูกไรผม ตะไคร้สด 3 ต้น ต้นวิธี ต้นวิธีทำน้ำ ต้นวิธีทําน้ําตะไคร้มาล้างให้สะอาดนะ ต้นวิธีทําน้ําตะไคร้มาล้างให้สะอาดนำมาตำให้ละเอียดค่ะ ต้นวิธีทําน้ําตะไคร้มาล้างให้สะอาดนำมาตำให้ละเอียดคั้นเอาแต่น้ำและ ต้นวิธีทําน้ําตะไคร้มาล้างให้สะอาดนำมาตำให้ละเอียดคั้นเอาแต่น้ำและสระผมให้สะอาดและมาชโลมผมให้ทั่วโดยเฉพาะปลายเส้นผม นาทีละทำเช่นนี้ประจำต่อเนื่อง 2 ถึง 3

ส่วนสรรพคุณเซรั่มปลูกไรผม ช่วยให้ผมแตกปลายมีสุขภาพดีขึ้น พื้นบ้านที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปทั้งที่เป็นต้นสดและใน แบบเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพค่ะ ผลข้างเคียง น้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากตะไคร้ควรใช้เซรั่มปลูกไรผมทาเท่านั้น ห้ามสูดดมและไม่ควรใช้กับสตรีที่มีครรภ์หรือเด็กอ่อนและเด็กเล็กค่ะ