การเลือกใส่เสื้อผ้าสีดำให้ถูกต้อง

มายาแห่งสีดำ

คราวนี้มาถึงเวลาที่ต้องสารภาพกันแล้วล่ะว่า ตู้เสื้อผ้าของคุณมีสีดำครอบครองอยู่มากกว่าแค่ไหน 50% ได้ไหม หรือคุณให้เนื้อที่มากถึง 80%

ใส่เสื้อผ้าสีดำให้ถูกต้อง

สีดำไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องเสมอไป สำหรับคนอ้วน โดยเฉพาะเมื่อมันแปะอยู่บนร่างกายของคนที่ไม่เหมาะกับสีดำ ถ้ายิ่งผู้สวมใส่ไม่รู้วิธีการใช้มันให้ถูกต้อง สีดำจะกลายเป็นฆาตรกรดีๆ นี่เอง มันอาจจะฆาตกรรมคุณโดยไม่รู้ตัว ด้วยการกระทำให้คุณดูแก่ขึ้นทันควัน มองไปครั้งใดก็ชวนสลดหดหู่มากกว่าน่าจะดูอยากให้เห็นอยากให้เป็น แล้วทำไมเราต้องเลือกสีดำอยู่เหรอ แทนที่จะขว้างทิ้งไปซะบ้าง

ก็เพราะในแวดวงแฟชั่นนักออกแบบเสื้อผ้าเหมือนตกอยู่ในมนตราและเสน่ห์อันลี้ลับของสีดำนั่นสิ พวกเขาสามารถเนรมิตสีดำให้หรูหรา สง่า มีราคาแพงกว่าสีอื่นๆ ที่ผู้อ่านกว่าอย่างไม่น่าเชื่อ มายาของสีดำอีกอย่างหนึ่งคือ มันสามารถที่จะซ่อนสิ่งที่คุณต้องการ 60 ในงานอาชีพในวิถีชีวิตปกติ ตอนกลางวันของคุณได้หมดสิ้น เมื่อคุณมาเฉิดฉายอยู่ในชุดราตรีสีดำ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครคุณครูผู้เข้มขลังเคร่งครัด คุณพยาบาลหรือเสมียนสารที่ตรงกับงานอันน่าเบื่อหน่าย พนักงานขายตามห้างสรรพสินค้า เมื่อคุณมาปรากฏตัวยามค่ำคืนด้วยสีดำ คุณจะกลายเป็นอีกคนหนึ่ง ซึ่งดูไม่ออกว่าเป็นใครแต่ช่างน่าจดจำเหลือเกินในค่ำคืนนั้น นี่แหละมายาของสีดำมันจึงไม่เคยตกไฟจากถนนแฟชั่นในฤดูใดเลย ทุกยุคทุกสมัยตลอดมาแล้วมันคุ้มค่าที่คุณผู้หญิงทุกคนสมควรลงทุนกับข้าวไว้ในตู้เสื้อผ้าบ้างเพราะอาจต้องใช้เวลามันเมื่อไหร่ก็ได้

แล้วเรื่องที่ว่าสีดำทำให้ดูมีรูปร่างเพรียวบางขึ้นหลังแน่นอนคำตอบคือใช่ถูกต้องเลยที่กางเกงขายาวสีดำต้องทำให้คุณดูตัวเล็กกว่าสีเทาอ่อนนั่นเป็นธรรมชาติของปรากฏการณ์แห่งสีเข้มยิ่งแค้นยิ่งจะทำให้สิ่งที่มันขอคุณดูมีขนาดเล็กกว่าเป็นจริงเพราะน้ำหนักความเข้มของสีและกลึงสิ่งต่างๆให้ส่งเข้าไปสู่ตัวมันเองในขณะที่สี กลางๆจนถึงสีอ่อนนั้นจะทำให้สิวตรงกันข้ามคือสะท้อนแสงออกไปแล้วก็ขยายสิ่งต่างๆให้ดูใหญ่ขึ้นเป็นลำดับอย่างไรก็ตามเมื่อนำสีดำมาใช้ในการแต่งตัวมันจะทำให้ผลดีที่สุดกับกางเกงหรือกระโปรงโดยเฉพาะรูปร่างที่ต้องการนำทางส่วนบกพร่องตั้งแต่ค่อนเอวลงไป

ถ้าคุณเลือกสีดำเป็นท่อนบนและก็มันคือระเบิดดีๆนี่เองไม่ว่าจะใช้เป็นเสื้อตัวในแพคเกจหรือ soul eater เพราะถ้าคุณไม่สามารถหาสีธรรมชาติใดๆมาถ่วงน้ำหนักให้ความเข้มของสีดำผ่อนคลายลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตำแหน่งของมันอยู่ใกล้ๆแถวใบหน้าของคุณละก็ คุณจะต้องทำงานหนักขึ้นอีกกับการเมคอัพอย่างพิถีพิถันและเข้มข้นขึ้นเพื่อให้ใบหน้าสามารถต่อกรกับพลังของสีดำได้ด้วยเหตุนี้นักออกแบบแฟชั่นจึงมักเลือกใช้สีดำเป็นสีของชุดราตรีมากกว่าเพราะในเวลากลางคืนนั้นคุณผู้หญิงทุกคนมักจะแต่งหน้าให้

ขอให้คุณใครควรมากก่อนที่จะเลือกสวมเสื้อยืดสีดำในฤดูแจ่มใสอย่างช่วงฤดูร้อนผู้หญิงที่ชาญฉลากไม่ว่ารูปร่างเธอจะบกพร่องหรือไม่มักจะเลือกสีดำไว้สำหรับเป็นเสื้อผ้าท่อนล่างมากกว่าแล้วก็แปลกพลังความมันส์ด้วยผ้าพันคอเสื้อกั๊กหรือสูทสีสดๆ

มีผู้หญิงกลุ่มเดียวที่สามารถเลือกใช้สีดำกลับเสื้อผ้าท่อนบนได้โดยมีปัญหาน้อยที่สุดคือกลุ่มที่มีเรือนผมสีน้ำตาลเข้มสีดำหรือสีน้ำตาลแดงและมีผิวสีเนื้อกระเบื้องพอร์ซเลนสีงาช้างสีเทาอ่อนสีทองแดงหรือสีน้ำตาลเข้มแล้วมีนัยตาสีดำสีน้ำตาลเข้มสีฟ้าเข้มจัดซื้ หรืออสีเขียวเข้ม